dotProject – Online Project Management

trong danh mục Business, PHP, Web Programming

Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một công cụ mà mình vẫn thường sử dụng để quản lý các dự án freelancer cũng như các dự án cá nhân của mình, đó là dotProject.

dotProject là một sản phẩm Open source viết trên nền PHP và MySQL, với mục đích tạo ra một công cụ quản lý dự án nhưng thông qua môi trường web chứ không phải desktop như một số phần mềm khác như M$ Project…Vì sao mình chọn giải pháp online thì có lẽ các bạn cũng đoán ra, ngoài tính đơn giản và nhanh gọn của nó, việc di chuyển, backup và teamwork sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Không mạnh mẽ như các phần mềm trên desktop, nhưng dotProject đã khẳng định khả năng của mình với các công cụ thiết yếu cho quá trình quản lý dự án vừa và nhỏ, đồng thời có khá nhiều chức năng hỗ trợ quá trình teamwork như assign task, resource, forum, calendar, submit ticket, contact list…

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tùy biến giao diện bằng cách vận dụng khả năng CSS, HTML, Javascript của mình hoặc có thể tìm và download một số template có sẵn trên mạng. Ngoài ra, với hệ thống file language riêng, hoàn toàn có thể chuyển đổi ngôn ngữ theo ý của mình.

Quá trình cài đặt dotProject thì cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần download về, extract và chạy install là sẽ setup xong website dotProject cho bạn.

dotProject website: http://www.dotproject.net/

Dưới đây là một số hình ảnh về một số chức năng chính của dotProject:

login

Đăng nhập vào hệ thống

todo

Các công việc cần làm trong ngày

project list

Danh sách project

create new project

Tạo project mới

project gantt chart

Sơ đồ GANTT của project

project detail

Xem chi tiết về Project, các Task có trong project

create new task

Thêm 1 task cho project

create new task 2

Thêm 1 task với style flat(đầy đủ)

User management

Quản lý user

Create new user

Tạo user mới cho hệ thống

User Detail

Xem Profile

System Administration

Quản lý các thông tin hệ thống

System Preference

Cấu hình hệ thống

Calendar

Xem theo dạng lịch - Calendar

——————
Lưu ý, đây không phải là hệ thống Bug Tracking như các bạn vẫn thường xài vì nó sẽ thiếu nhiều chức năng so với hệ thống Bug Tracking như Mantis,trac…mà đây là hệ thống Project Management, nên các chức năng của nó chủ yếu hỗ trợ công tác quản lý dự án và thành viên, tài nguyên mà thôi. Hy vọng bài giới thiệu này sẽ giúp các bạn biết được 1 công cụ hữu ích cho công việc quản lý dự án của mình.

14 bình luận

 1. dung says:

  Bài giới thiệu rất hữu ích. Cám ơn Tuấn!

 2. Thanh says:

  Bạn ơi, giúp mình tí. Mình muốn thống kê task của các thành viên – thuộc dự án – cập nhật tiến độ công việc theo từng ngày
  Ví dụ như mình cần thông tin: Ngày …(hằng ngày) NV A: Công việc 1 – hồan thành 4h (hoặc 40%);công việc 2: 3h (hoặc 30%),…
  NV B………
  NV C………
  Nếu muốn vậy thì mình dùng phần mềm nào để hỗ trợ tốt vậy bạn? Mình có dùng Project server nhưng mình không tìm thấy báo cáo theo ngày trong đó bạn ah
  Rát mong bạn chỉ giúp
  Xin chân thành cám ơn

  • admin says:

   Mình chưa gặp soft nào có dạng report như vậy, vì mình không sử dụng nhiều mấy cái soft dạng này. Tuy nhiên, mình nghĩ mấy tool đó cũng chỉ có chức năng cho xem thông tin chi tiết một ngày nào đó. Bạn có thể sử dụng khả năng tổng hợp để tạo thành một bản report hoàn chỉnh. Một chút chia sẽ hy vọng sẽ giúp phần nào.

 3. vinachip says:

  Công cụ này mình cũng đã biết từ lâu nhưng chưa xài thử. Đọc xong bài viết này tự nhiên cũng muốn thử xem sao. Thks bạn Tuấn.

 4. hi.Em thì đang xem thử nó thế nào.
  Lên mạng tìm tài liệu về nó gặp trang của bác.
  Thế mà lang thang suốt từ nãy đến h trên web bác.Quên cả việc.
  ak.
  Freelancer để làm gì vậy cơ.
  Em thấy dạo này nói nhiều đến cái ý quá ah

  • admin says:

   Hihi, freelance là một hình thức làm việc tự do, không có công ty, không có chủ, chỉ có khách hàng và công việc mà thôi.

 5. Ngọc says:

  Chào anh!
  Mình Download về nhưng trong mục install mình không thấy file cài đặt nào, mong anh hướng dẫn thêm giúp với.
  Thanks anh nhiều!

 6. Thái Thanh Phong says:

  Cảm ơn anh , bài viết của anh rất bổ ích

 7. tùng says:

  mình install báo lỗi: not create database.Mình không biết xử lý thế nào. Ở đây ko up được ảnh bản xem tạm qua text giúp mình:
  Warning: mysql_connect() [function.mysql-connect]: Access denied for user ‘dp_user’@’localhost’ (using password: YES) in C:\xampp\htdocs\dotproject\lib\adodb\drivers\adodb-mysql.inc.php on line 364

  Progress: Creating config

  Database Installation Feedback: Not Created
  No Database Connection available! Access denied for user ‘dp_user’@’localhost’ (using password: YES)
  Please note that errors relating to dropping indexes during upgrades are NORMAL and do not indicate a problem.

  Config File Creation Feedback: Config file written successfully

 8. admin says:

  @tùng, lỗi quá rõ ràng rồi đó, chắc là sai thông tin database rồi. Kiểm tra lại các thông tin connect database xem có sai chỗ nào không nhé. Good luck!

  • Tâm says:

   Em chào anh ạ!
   Cảm ơn vì bài viết của anh, rất hay và bổ ích.
   Nhân đây anh cho em hỏi một chút, em cũng đang quan tâm đến cái này.
   Nếu mình muốn thêm vào một module chẳng hạn là ước lượng chi phí thực hiện dự án thì ta có thể thêm được không và thêm như thế nào ạ?

   Rất mong anh có thể trả lời giúp em.
   Em cảm ơn anh rất nhiều.

 9. hanhht says:

  C:\xampp\htdocs\dotproject\classes\query.class.php(628): query failed(UPDATE `dotp_user_access_log` SET `date_time_last_action` = ‘2012-06-01 08:13:24’ WHERE user_access_log_id = 10) – error was: Table ‘dotproject.dotp_user_access_log’ doesn’t exist
  ERROR: C:\xampp\htdocs\dotproject\classes\query.class.php(628): query failed(UPDATE `dotp_user_access_log` SET `date_time_last_action` = ‘2012-06-01 08:13:24’ WHERE user_access_log_id = 10) – error was: Table ‘dotproject.dotp_user_access_log’ doesn’t exist
  Backtrace:
  0 C:\xampp\htdocs\dotproject\classes\query.class.php:628 dprint(‘C:\\xampp\\htdocs\\dotproject\\classes\\query.class.php’,628,0,’query failed(UPDATE `dotp_user_access_log` SET `date_time_last_action` = \’2012-06-01 08:13:24\’ WHERE user_access_log_id = 10) – error was: Table \’dotproject.dotp_user_access_log\’ doesn\’t exist’)
  1 C:\xampp\htdocs\dotproject\classes\ui.class.php:756 exec()
  2 C:\xampp\htdocs\dotproject\index.php:92 updateLastAction(’10’)

  mình cấu hình xong bị lỗi như vậy, các bạn giúp mình nhé !
  yahoo : tinhlavaysao11081991

  thanks !

 10. nhokchoichoi says:

  mình đang gặp vấn đề về việc add ckeditor vào phần description ở mục new task , minh add ckeditor vào thì nó không thể lấy cái description đó chèn vào database dc mà nó cũng không có báo lỗi gì , anh em nào có làm qua phần này rồi thì chỉ mình với

 11. Thach Ngoc Ca says:

  Minh da setup dotproject tren CentOs 6.8, setup ok nhưng khi tạo project với task xong, show Gantt Chart lai không thấy images nao hết , binh thường cũng không có hình, vấn đề ở đây là gì ?

Gởi bình luận