Review sách: Design & Layout – Volume 1

trong danh mục Review sách

Hôm qua vừa đọc xong cuốn sách này, nay tranh thủ đang rảnh rỗi viết review về sách này đến các bạn vì đây là một cuốn sách hay.

Cuốn sách mà mình đề cập đến là cuốn “Design & Layout : Volume 1 – Thiết kế – Tạo mẫu và Dàn trang” của tác giả Alan Swann, và được NXB Trẻ dịch lại cho bạn đọc Việt Nam. Bộ sách này có 2 volume, nhưng Vol2 mình thấy không hấp dẫn nên không mua, chỉ mua vol1 để đọc và ngâm cứu.

Sách khá mỏng, 260 trang và giá chỉ có 47,000 mà thôi. Sách được trình bày với hình thức rất đơn giản, mỗi trang là 1 kỹ thuật có lời bình và hình ảnh minh họa và sách giới thiệu hơn 200 kỹ thuật dùng cho thiết kế dàn trang.

Sách này thích hợp cho các bạn nào thường xuyên làm việc với các ẩn phẩm word, thiết kế layout và tất nhiên cũng rất có tác dụng cho việc thiết kế web. Những bạn nào quan tâm đến Design nói chung và Web nói riêng thì mình khuyên nên đọc cuốn sách này.

Sách trình bày các kỹ thuật rất thông dụng trong thiết kế như chọn Font như thế nào, độ lớn, tương phản font chữ, các đoạn văn, tiêu đề phải thế nào, bố cục 2 cột, 3 cột sẽ đem lại tác dụng như thế nào, kích thước hình ảnh có ảnh hưởng thế nào đến nội dung và dùng hình như thế nào cho thích hợp, vv.vv…..

Đây là một sách đáng mua và đáng nằm để đọc và thử nghiệm trong các tác phẩm của bạn. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ, có gì thì comment nhé.

10 bình luận

 1. Chin Lee says:

  Anh Admin cho hỏi những sách đấy anh mua ở đâu ạ? em cũng hay đi mua sách về IT xem, nhưng nhà sách Nguyễn Văn Cừ toàn sách cũ

  • admin says:

   Có thể ra nhà sách fahasa, ở đó có nhiều sách mới và hay lắm. nhà sách Fahasa thì hầu như quận nào cũng có.

 2. Lê Hậu says:

  thanks anh Tuấn. đi nhà sách minh khai mà chưa thấy cuốn này. chắc mai chạy qua first news ngay minh khai mua quá. không biết có không nửa.

 3. Lê Hậu says:

  first new giảm 10%, giá bìa 47, giảm còn 42. còn khá nhiều. mua hổm nay mà chưa comment lại. ý tưởng khá nhiều và chi tiết. nói đến cả những điểm mà trước giờ không chú ý lắm trong trình bày. nhưng mà hay lắm. anh em mua về research là perfect.

 4. Quang says:

  Thanks nhìu!

 5. pminh says:

  Ban con recommend quyen nao ve design nua ko ban, minh rat kem ve design 🙁

 6. lâm gia kiệt says:

  Nó dạy chúng ta thiết kế những gì ạ

 7. Hoàng Lan says:

  Sách này hay, bạn nên đọc nếu là người mới bắt đầu học đồ họa

 8. Quốc Thanh says:

  Chào bạn, cho mình hỏi sách này hiện còn ở nơi nào bán nữa không ạ. Mình lên tiki và fahasha thì không còn nữa . Chỗ bán sách cũ cũng được ạ . Nếu bạn biết giúp mình nha. Mình cảm ơn bạn thật nhiều ạ .

Gởi bình luận