Lấy email từ bình luận của bài viết trong Facebook

trong danh mục Technology

Chào các bạn, số là hôm nay bữa giờ trong cái group Launch trên facebook có thấy 1 bài có 1 membẻ tặng phần mềm email marketing (miễn phí) cho các bạn bình luận. Có đến gần 500 comment chứa nội dung email nên thiết nghĩ đây là 1 kho báu cho những ai đang làm các tool email marketing, còn gì tuyệt vời hơn khi có gần 500 email khách hàng cực kỳ tiềm năng và sẵn sàng sử dụng. Mình nghĩ cũng có nhiều người như mình nhưng phải ngồi copy từng email ra thì thiệt là khổ, nay chia sẻ mọi người cách nhanh nhất (3 phút) để “copy” toàn bộ các email này.

Bước 1: Nhấn xem tất cả bình luận.

Để đảm bảo nội dung không bị nhiễu, bước đầu tiên là bạn cần xem bài post ở chế độ xem 1 bài mà thôi, nhấn vào cái thời gian bên dưới tên người gửi sẽ tới trang chi tiết của bài. Tiếp theo, đây là bước trâu bò và không cần kỹ thuật cao siêu, cứ nhấn nút xem bình luận trước để hiện hết tất cả bình luận. Sau khi click đã đời thì trên web đã hiển tất cả bình luận.

Bước 2: Copy nội dung “thô”.

Trong trình duyệt, chọn tất cả nội dung (Ctrl+A) hoặc trên menu “Edit \ Select All”, sau đó copy vào paste vào một trình soạn thảo text nào đó mạnh mạnh xíu. Tại sao mạnh, bởi vì cần dùng trình duyệt nào có hỗ trợ chế độ tìm theo Regular Expression, đây là chế độ giúp mình tìm kiếm nhanh chóng các địa chỉ email và copy ra. Ở đây mình dùng Sublime Text (trên Mac).

Bước 3: Tách email

Đến đây, bạn đã có được nội dung thô và đang nằm trong text editor của bạn, chỉ cần bật chế độ tìm kiếm theo Regular Expression (có thể search google cách bật chế độ tìm này trong text editor vì mặc định nó tắt). Nhập nội dung tìm kiếm sau ”

\w+\@\w+\.\w+

” và nhấn tìm tất cả. Khi nhấn tìm tất cả thì tất cả email sẽ được highlight. Sublime Text có hỗ trợ multiselect nên sau khi highlight toàn bộ email, chỉ cần copy (Ctrl+c) và mở 1 file khác paste vào. Voila! Đã có danh sách email khách hàng tìm năng.

Như vậy, với 1 vài thao thác là bạn đã có 1 tập khách hàng tiềm năng. Dạng bài viết kêu gọi bình luận email, số điện thoại (sẽ dùng 1 chuỗi regular expression khác) rất nhiều, nếu biết tận dụng thì đây là một nguồn lead rất tốt. Là một người làm biếng, mình thích những kỹ thuật trích xuất hàng loạt và có thể lập lại được, như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu có thời gian thì có thể sẽ viết 1 chrome extension để tự động hóa hơn xíu, chỉ cần 5s chẳng hạn.

Chúc các bạn một ngày “copy” hiệu quả và nhớ có spam thì đừng đổ thừa Tuấn.

5 bình luận

 1. Ngọc says:

  Chào bạn, Cám ơn thủ thuật của bạn, rất hay. Mà hình như là với những email có dấu chấm ở giữa tên email thì lệnh trên chỉ lấy từ sau dấu chấm trở về sau.
  Mình dùng Notepad++

 2. Dien Anh says:

  Quá tuyệt vời, sếp nói tìm qua giờ mà chưa thấy đâu chỉ, mua tool thì ko có tiền <3 thank bạn!!!!

 3. Gnul says:

  Bạn ơi sao mình làm theo đúng hướng dẫn mà vẫn không được. Không biết cách này còn thực hiện được không ad ?

Gởi bình luận