New Year’s Resolution of 2023

trong danh mục Miscellaneous

Vậy là lại đến ngày cuối cùng của năm, lại ngồi viết một vài dòng để tóm tắt lại năm vừa rồi cũng như đặt ra một số chỉ tiêu cho năm mới 2023.

Năm 2022 đánh dấu sự ảnh hưởng dài và rộng của Covid-19 đến xã hội, kéo theo ảnh hưởng đến toàn thị trường, trong đó có thị trường phần mềm mà Tuấn trực tiếp tham gia. Nếu dành một từ để miêu tả năm 2022 của Tuấn thì đó là CHÁN.

2022 – Một năm chán nản

Về làm ăn thì với mục tiêu ban đầu là không nhận thêm dự án outsourcing, đây là một chiến lược sai lầm của mình trong năm nay, kèm theo việc đánh giá thấp duy trì dòng tiền khiến cho dòng tiền rơi vào khủng hoảng, xoay sở để hết năm 2022 đúng là một trải nghiệm không muốn có, tuy nhiên cũng dạy cho mình nhiều điều về cách quản lý dòng tiền cũng như chiến lược kinh doanh từ nay về sau.

Do không đẩy mạnh nhận outsourcing nên đã ra mắt được phiên bản thử nghiệm của dự án Cropany, đây được coi là dự án chính của công ty trong 2023.

Nhân sự không tăng nhưng giảm bớt nên cũng coi là không thành công trong khâu mở rộng công ty. Tuy nhiên, việc không mở rộng team cũng coi là may mắn để giúp duy trì dòng tiền trong năm 2022 vừa qua.

Tuy nhiên, cũng có một chút thành tựu là đã di chuyển sang một văn phòng rộng lớn và thoải mái hơn, cũng như vào trung tâm (ở Quận 10) thay vì ở Q. Tân Phú như trước đây.

Về gia đình thì không đóng góp nhiều về mặt tài chính vì tập trung xoay sở để giúp công ty tồn tại. Tuy nhiên, có niềm vui là các con đã trưởng thành hơn một chút và học cùng trường.

Về bạn bè thì nhận ra xung quanh mình có nhiều người bạn tốt, sẵn sàng giúp đỡ trong những lúc mình gặp hoàn cảnh khó khăn.

Về cá nhân thì nhận thấy trình độ của bản thân vẫn được phát triển, xây dựng được một số kiến trúc phần mềm mới giúp ích nhiều cho việc xây dựng phần mềm. Số lượng sách đọc khá là ít (khoảng 20 cuốn) nên cũng chỉ là đọc ở mức cơ bản.

Về sức khoẻ thì không giảm được ký nào mà lại tăng 1 2 ký bởi vì áp lực quá lớn khiến không có tâm trạng để…giảm cân.

Kế hoạch 2023

Sau khi nhận ra được nhiều lỗ hổng trong chiến lược kinh doanh và phát triển sản phẩm nên hy vọng năm 2023 sẽ có các hướng phát triển an toàn và bền vững hơn.

  • Sẽ tập trung phát triển tiếp dự án Cropany để ra mắt một phần mềm quản lý công ty miễn phí top đầu VN.
  • Lấy lại phong độ đọc 50 cuốn sách.
  • Đi du lịch trong và ngoài nước ít nhất một lần
  • Đẩy mạnh nhận 5-7 dự án outsourcing, doanh thu tăng gấp 5 lần so với 2022.
  • Tham gia chia sẻ ít nhất 5 lần tại cuộc hội thảo / meetup offline
  • Viết một cuốn sách miễn phí về công nghệ để giúp người mới.
  • Tăng 100% nhân sự.

Như hầu hết mọi người, mục tiêu đặt ra để giúp mình đánh giá lại những gì kì vọng và đạt được để phát triển và hoàn thiện bản thân hơn. Tự thấy 2022 đã giúp mình học và hiểu được nhiều điều nên hy vọng 2023 sẽ là một năm thắng lợi và thành công.

Tuấn cũng hy vọng các bạn sẽ có một năm 2023 tràn ngập niềm vui và gặt hái thành công hơn nữa.

Gởi bình luận