BarCamp Saigon 2010

trong danh mục PHP

Bạn có biết chỉ còn 1 tháng nữa là đến Barcamp Saigon 2010. Năm ngoái cũng khá tiếc là không tham dự được Barcamp 2009 tổ chức tại đại học RMIT. Năm nay vừa nhận được thông tin là mình book một vé liền. Năm nay barcamp cũng tổ chức tại đại học RMIT ở Nguyễn Văn Linh, Q7.

Mình chưa tham gia barcamp lần nào nên cũng không biết chính xác nó ra sao, nhưng nói 1 cách dễ hiểu đó là 1 buổi trao đổi giữa những người yêu công nghệ nói chung và web nói riêng. Đến với barcamp, các thành viên sẽ tụ lại thành từng nhóm và cùng thảo luận về 1 vấn đề nào đó, và tại barcamp sẽ có khá nhiều chủ đề với nhiều khu vực (phòng) khác nhau.

Sẽ không có speaker rõ ràng bởi vì đây không phải là hội thảo, với tinh thần chia sẻ để học hỏi nên barcamp là nơi để các bạn đến tham dự chia sẻ và trao đổi cùng những người có chung quan tâm về 1 mảng công nghệ nào đó.

Theo dự đoán thì barcamp năm nay khá đông, chắc không dưới 300 người nên có lẽ sẽ rất đông vui, còn chất lượng thì chưa thẩm định được vì đây là một hội thảo mở nên còn tùy vào khả năng cảm thụ và chia sẻ của từng người mà “thu hoạch”.

Đến với barcamp lần này mình quan tâm nhiều đến nosql nên thấy chỗ nào nosql là bu lại nghe. Ngoài ra, nhân dịp này mình cũng muốn chia sẻ một chút hiểu biết của mình về Mạng xã hội và thương mại điện tử đến các bạn nào có cùng quan tâm.

Mình sẽ nói về mạng xã hội, trao đổi với những bạn quan tâm đến triển khai và xây dựng 1 mạng xã hội để cùng bàn về 1 số vấn đề về kỹ thuật và sản phẩm khi xây dựng 1 mạng xã hội “tầm trung”. Đồng thời, mình cũng muốn chia sẽ một chút kiến thức về thương mại điện tử mà cụ thể là cách thức tích hợp Paypal cho công cụ thanh toán trực tuyến của 1 webstie thương mại điện tử.

Tham dự barcamp với tư cách 1 web freelancer có lẽ sẽ dễ trao đổi và chia sẻ hơn. Tuy nhiên, thời lượng barcamp là 1 ngày nên có lẽ sẽ có nhiều cái để chia sẽ lắm.

Thông tin barcamp đại khái là vào ngày 12/12/2010 từ sáng đến chiều tại đại học RMIT ở Nguyễn Văn Linh, Quận 7. Bạn có thể đăng ký và theo dõi thêm thông tin tại http://barcamp.org/w/page/401501/BarCampSaigon.

Hy vọng hôm đó sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu và làm quen thêm nhiều “đồng đạo”.

3 bình luận

 1. tuzebra says:

  nếu mai anh có đi thì sẽ dc làm quen với anh rồi – rất hâm mộ anh.

  • admin says:

   Hihi, biết đâu mai làm thất vọng người hâm mộ thì toi. Chỉ còn vài tiếng nữa để chuẩn bị slide và demo cho phần tích hợp thanh toán trực tuyến, hy vọng mai có cái gì để chia sẻ cho anh em.

 2. oceanboy says:

  Vì thấy entry này nên mình mới tham gia Barcamp Saigon. Mà không có duyên gặp bạn.
  Mình dự định tìm hiểu về con đường trở thành 1 freelancer ah.
  Hy vọng mình sẽ trình bày topic này ở Barcamp Saigon năm sau.

Gởi bình luận