Rubik – vừa chơi vừa tập thể dục bàn tay

trong danh mục Miscellaneous

rubik-professor-banner
Tuần vừa rồi bận bịu quá nên chưa viết được nhiều, nhân dịp đầu tuần viết một bài để lấy khí thế cho tuần này, vì tuần này sẽ là tuần mình đưa ra Kỳ 2 của Zing Me ký sự nên khởi động trước.
Số là hôm qua chủ nhật, sau 2 ngày “chạy xô” đến 6h chiều Chủ nhật mới được rảnh rổi. Đi làm quả KFC rồi lang thang nhà sách. Chu cha, nhiều sách hay ghê nhưng kẹt 1 nỗi là đắt quá, đành ôm 1 cuốn “Ngôn ngữ cơ thể” về ngâm cứu. Khi nào đọc xong cuốn sách này sẽ review cho mọi người.

Sau khi mua sách, lang thang tới gian đồ chơi trong nhà sách, thấy cũng dzui dzui..sàng tới sàng lui trúng ngay kệ bán Rubik. Ôi, ta nhớ cái thời chập chững chơi rubik từ hồi lớp 11 do 1 chiến hữu chỉ chơi, thấy hay hay nên tập theo và cũng chơi từ đó tới giờ. Tuy nhiên, mình làm không nhanh như các bác pro khác đâu (Việt nam mình có cả 1 diễn đàn nói về chủ đề này luôn á), vì bộ nhớ mình không có nhiều để ghi nhớ hết các “chiêu thức” để giải cái rubik, phương châm của mình là chậm nhưng bền vững với thời gian, vì đâu có phải lúc nào cũng có rubik trong tay đâu mà chơi. Chỉ cần nhớ vài chiêu, cứ giở ra là sẽ giải được.

Sau một lúc hồi tưởng về quá khứ, thấy đã mấy tháng rồi không đụng vô con Rubik, nhưng ở nhà có con rubik rồi nên đành không mua nữa (giá con 3x3x3 gì mà tới gần 30k, mắc thí mồ). Rubik 3x3x3 thì mình đã solve hoài nên cũng hết vui, thấy con 5x5x5 màu sắc sặc sỡ mà cũng hay hay, nhìn vào thấy sẽ khá là thử thách đây nên quất luôn con 5x5x5(87k, hix hix)

Rubik 5x5x5 còn có tên gọi là Rubik Professor, là một bước nâng cấp của con rubik 3x3x3 truyền thống. Con rubik đang đang nằm ở nhà và hy vọng trong tuần này sẽ giải được con này. Đây là con Rubik của mình:
my-rubik-professor

Ngoài việc giải trí, trò chơi này nếu chơi đều đặn và hợp lý thì có thể giúp cho bàn tay “tập thể dục”, rất có ích cho anh em IT như chúng ta vì ngoài việc suốt ngày đặt tay lên Keyboard là đâu có để ý đến các cơ, khớp tay nên chơi rubik cũng khá bổ ích cho bàn tay của anh em. Nên nhớ, chơi nhiều coi chừng phản tác dụng thì toi.

Nói chung là nếu ai chưa chơi rubik thì có thể tìm con 3x3x3 cổ điển để tập là sẽ tự nhiên thấy hay hay, nó cũng không phức tạp như mọi người thường nghĩ. Vài lời chia sẽ tới mọi người, chúc mọi người đầu tuần vui vẻ.

3 bình luận

  1. Trịnh Quang Tuyến says:

    bạn ơi cho mình hỏi mua rubik 5*5 ở đâu vậy bạn? mình đang cần gấp lắm.giúp mình với. bạn nt vào boy_banluontrongtraitimtoi hoăc TuyenTQGC00002@fpt.edu.vn hộ mình với nhé! thanks bạn nhiều lắm!!!

  2. pham hong hai says:

    rubik that tuyet voi

Gởi bình luận