New Year’s Resolution of 2010

trong danh mục Miscellaneous

make-new-year-resolution-2010-banner

Thế là đã đến thời điểm bắt đầu năm 2010. Mỗi đầu năm đến theo thông lệ thì chúng ta sẽ đưa ra các dự kiến của mình cũng như những mục tiêu mà mình cố gắng đạt được cho năm sắp tới (tiếng anh gọi là New Year Resolution).

Trước tiên nhìn lại một chút về năm cũ – năm 2009. Quả thật năm 2009 có quá nhiều điều “chệch” quỹ đạo như dự tính. Mình cứ nghĩ là mình sẽ có một bước tiến cao hơn cho vị trí ở công ty đã làm việc vào thời điểm 2009. Nhưng quả thật, năm 2009 có quá nhiều điều thú vị. Sự kiện đáng ghi nhớ có lẽ là việc mình chính thức dấn thân vào sự nghiệp freelancer. Đồng thời, mình cũng không ngờ mình trở thành…giáo viên. Và năm 2009 cũng là năm gặt hái khá nhiều kiến thức và mối quan hệ xã giao.

Tạm gọi 2009 là một năm khá ưng ý của mình. Đối với 2010, mình cũng có 1 số mục tiêu muốn thực hiện trong năm này:

– Đào tạo được khoảng 200 học viên web
– Cống hiến ít nhất 3 sản phẩm web có ý nghĩa cho cộng đồng
– Tiếp tục Freelancer nhưng hợp đồng ngắn hạn cho các công ty lớn để nâng cao trình độ.
– Phải lấy ít nhất một chứng chỉ nào đó phục vụ cho công việc.
– Đọc 50 cuốn sách để bồi dưỡng kiến thức.
– Thu nhập trong 2010 sẽ là 500 triệu ^^!
– Đi dụ lịch Hồng Kông, viếng thăm TVB City
– Làm quen được 100 người có thể giúp đỡ công việc, cuộc sống của mình
– Sức khỏe tốt hơn, giảm cân xuống dưới 60KG
– Kiếm được 1 người “nâng khăn sửa túi” ^^

Hy vọng mình sẽ hoàn thành các mục tiêu mà mình đặt ra ở trên và mình cũng hy vọng các mục tiêu của mọi người trong năm 2010 cũng sẽ trở thành hiện thực. Chúc sức khỏe và may mắn!

Happy New Year, 2010 !

10 bình luận

 1. huân says:

  em dự tính làm 1 trong 200 hv ấy trong năm 2010 tới…. hok biết tại nơi anh dạy có dc chọn thầy giáo hok nữa…. em cũng iu design và nghĩ tự mình làm 1 web từ a–>z chắc thú vị hơn là chỉ gõ code nhỉ…

  • admin says:

   Hi, cũng tùy người nữa à. Mình thấy cái nào cũng thú vị hết. Tuy nhiên, nếu đi học Code thì không ai chỉ Design và ngược lại ^^. Trừ khi tự học !

 2. huân says:

  chương trình học web tại athena thấy nhìu wa’ trời mà sao học có thứ 7+ cn mà chỉ có 2.5 tháng….thế có hiệu quả hok anh ?

  • admin says:

   Hiệu quả hay không cũng coi người học nữa bạn. Không phải cầm $ tới là sẽ có kiến thức đâu nha! Đặc thù của các môn programming là phải practice. Nếu không practice thi học cả đời cũng…cùi bắp như chưa học thôi à. Đi vào programming là đi vào con đường chả có sung sướng gì đâu, trừ khi thích mới được ^^, good luck!

 3. wpviet says:

  đam mê + nỗ lực = thành công. nhưng mà đam mê + nỗ lực + thiếu tiền = thành công từ từ. em theo công thức thứ 2. nếu anh còn nhớ chắc anh nhớ em hỏi anh giá bao nhiêu để theo học một lớp chứ ạ. em đang cố gắng để có thể theo một lớp. Mục tiêu năm 2010 của em là theo được 1 lớp có chứng chỉ và trở thành 1 programming thực sự. và chắc chắn phải hoàn thành điều đó trước tháng 4.

 4. wpviet says:

  2,5 tháng + một người kèm cặp tốt không đủ để tạo thành một programming thực sự. Nhưng đủ để thử đam mê của mình giới hạn là bao nhiêu. Chắc chắn làm được

 5. Dung says:

  Chúc Tuấn hoàn thành các mục tiêu của mình trong năm 2010. Mình tin là Tuấn sẽ đạt được vì nó rất là cụ thể!

 6. Hoàng Anh says:

  Wow, rất ấn tượng với mục tiêu đạt thu nhập 500 triệu trong 1 năm với công việc dạy học và freelancer. Bạn có thể chia sẽ kinh nghiệm chút ít về việc bạn làm điều đó như thế nào không? Mình rất muốn được học hỏi 🙂
  Thanks

  • admin says:

   Hihi, mình vẫn còn ấn tượng với con số đó nữa mà :D. Thật ra con số đó đã bao gồm thông số của năm cũ, cộng với dự đoán thu nhập cho năm này, cộng với khoản cơ hội và vận may (nếu có). Hiện tại chưa thấy cơ hội và vận may, nhưng năm nay còn dài mà ^^.
   Rất vui được làm quen !

Gởi bình luận