Harveynash – 2 tháng quân trường

trong danh mục Miscellaneous, PHP, Web Programming

Chào mọi người, lâu lắm rồi mới có thời gian ngồi viết blog bởi giai đoạn 2 tháng trước tết khá bận, âu cũng là vì mình ký hợp đồng 2 tháng đánh giặc tại công ty Harveynash.

Ngồi đây viết những dòng này là mình đã kết thúc hợp đồng 2 tháng và là ngày đầu tiên mình trở lại con đường freelance để tiếp tục với các dự án khác của mình và của những đối tác tương lai. Tuy nhiên, nhìn lại hai tháng vừa qua, mặc dù đó là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ khiến mình khó quên trong cuộc đời code dạo của mình.

Phải nói rằng, mình đã làm nhiều công ty và có thời gian dài hơn, nhưng chẳng hiểu sao ở đây mới 2 tháng nhưng khi ra đi mình thấy buồn buồn, tiếc nuối và khó tả như vậy, và dường như mình đã là một phần của team Ausxxx đầy thú vị này.

Khi tham gia dự án này cũng là một việc tình cờ và cũng vì vậy khi tham gia dự án này mình đã học được khá nhiều điều mà từ trước đến giờ mình chưa có cơ hội trải nghiệm. Đến bây giờ có thể nói, được tham gia dự án này là một dịp may của mình. May ở chỗ gặp được một team rất thú vị, vui có, buồn có, giận hờn vu vơ, ngu ngơ cũng có, và được cái mọi người đối xử với nhau rất hòa đồng và vui vẻ, có lẽ chính điều này đã đem đến cho mình cái cảm giác buồn buồn khi rời khỏi Harveynash.

Điều mình học được ở dự án này khá nhiều và sau này có thể áp dụng cho công ty của mình như vấn đề quản lý dự án, ước lượng thời gian, rủi ro, training, SVN (nói thiệt chứ trước giờ chưa từng sài cái này), Zend Framework, team work, một số Refactoring skill, Nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh (bất đắc dĩ ^^!), mô hình Scrum và đặc biệt là…pingpong ^^.

Xin lỗi mọi người vì nếu có khi nào đó làm ai không vui vì em không có cố tình hay gì đâu mà chắc do sơ sót kỹ thuật, đến code còn có bug nữa mà! Dù sao thì cảm ơn các anh chị trong team đã chị khó bị hành hạ bởi thằng em không biết 85 hay 86 này :).

Cảm ơn anh Vũ vì cú điện thoại, cảm ơn anh Tuấn Phan vì những chỉ dẫn khi em có vấn đề (mà em thì lúc nào cũng có vấn đề), cảm ơn anh Thảo Lê vì những chia sẻ và hiểu biết của anh khi anh em ta chiến đấu chung. Cảm ơn các anh Trường , Tuấn Ng., Tuấn Tr., Quang, Hiển, Phước, Harry, Khánh, Hòa, chị Yến, chị Vân và những người xung quanh đã cùng chiến đấu cho dự án “Sh*t” này. Chúc team của chúng ta sẽ ngày càng hoàn thiện và không ngại “xử” dự án xương xẩu này.

Cuối cùng, kính chúc mọi người một năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý và thành công với sự nghiệp của mình. Một số hình ảnh mà team đã trải qua trong 2 tháng vừa rồi.

Bữa Pizza miễn phí đầu tiên

Lại một bữa ăn chùa

Một chuyến hành xác

I love you all!

11 bình luận

 1. Tuyết says:

  Sao thầy chỉ mới 2 tháng quân trường mà ốm thấy thầy thành “Ma Cây” rồi . Thầy luyện Cửu Âm Chân Kinh tầng mấy rồi ?!!

 2. xem boi says:

  Ban sống ở nước ngoài à. vậy mà cứ tưởng bạn ở Việt Nam chứ

 3. admin says:

  @xem boi, Ủa, manh mối nào mà bạn nói mình sống ở nước ngoài ra :D. Mình ở HCM mà, 🙂

 4. Lộc says:

  Đi đánh thuê ngắn hạn vậy chứ mà có nhiều cái hay!

 5. Nhi Nguyễn says:

  Chào anh Tuấn , em theo dõi blog anh cũng khá lâu rồi , hôm nay đọc được bài viết này nên muốn hỏi anh 1 câu : e cũng là SV KHTN mới ra trường đọc thông tin của HN e thấy có tuyển nhân viên nhưng đây là công ty nước ngoài nên Tiếng Anh chắc là điều kiện hàng đầu rồi , mà trình độ TA của e cũng chỉ tạm được thôi (đọc hiểu tài liệu nhưng nói và viết thì chưa tốt lắm 🙁 ) không biết nêu như vậy thì khả năng qua vòng phỏng vấn có cao ko anh (ko biết a có phải bị phỏng vấn ko) , vì e không muốn có 1 ấn tượng không tốt , nếu khả năng thấp quá thì chắc “luyện” thêm rồi mới nộp hồ sơ , cảm ơn a 🙂

 6. admin says:

  @Nhi Nguyễn, Hi em, trong đây thì không thấy dùng tiếng Anh nhiều, toàn nói tiếng Việt thôi. Anh thì không có bị phỏng vấn kiểu truyền thống mà ngồi trò chuyện thôi. Em cứ thử đi, rớt rồi thì ôn tiếp cũng chưa muộn. Nghe nói là có phỏng vấn tiếng anh đó. Chắc giao tiếp thôi. Ôn kỹ chút chắc ko sao.

 7. Jenshan says:

  wow, hình mình đẹp trai quá (áo xanh lá hình số 6). Thanks ku Tuấn đã đưa mình lên truyền hình. há há

 8. Sherry Ng says:

  A.Tuấn ơi, ngày mai em có buổi phỏng vấn ở Harvey Nash, vị trí nv tư vấn thôi.Vị trí đó có phỏng vấn bằng tiếng Anh ko a? a có biết cv như thế nào ko ah ? tư vấn giúp em với.Cảm ơn anh nhé !

 9. Dung says:

  Đọc cái bài này của Tuấn lâu rồi. Không ngờ bây giờ mình làm vào làm cái Ausixx này, hehe

 10. Nguyễn Nhung says:

  em cũng gần kết thúc 2 tháng thực tập ở HVN HN.
  Harvey Nash là nơi rất tuyệt vời với các anh chị trên cả tuyệt vời.

Gởi bình luận