New Year’s Resolution of 2020

trong danh mục Miscellaneous

Năm 2019 đã đến những giờ phút cuối, đến hẹn lại lên thì thời điểm này lại ngồi nhìn lại một năm đã trải qua và tự đánh giá để rút tỉa kinh nghiệm cũng như sau này nếu có giảm trí nhớ thì cũng biết mình đã từng trải qua những gì.

2019 – Tiếp tục tiến tới

Về kinh doanh thì 2019 tạm gọi là “đủ ăn” chứ không dư dả gì vì đúng là năm bản lề tăng trưởng. Ít ra, sau 6 năm thành lập thì công ty vẫn tồn tại tốt và biểu đồ có chiều hướng đi lên dần đều chứ không đi xuống tịt ngòi. Công ty vẫn kiên định với 2 mảng kinh doanh chính là Software-as-a-Service (SaaS) và Outsourcing, cả 2 mảng đều tập trung vào tầm nhìn từ ban đầu của công ty là “Số hóa vận hành của doanh nghiệp”.

Trong nhánh SaaS thì Teamcrop, Basecrop thì vẫn tăng trưởng đều. Đặc biệt, hệ thống tăng trưởng tốt nhất đó là Movecrop. Chatcrop thì đã chấm dứt sớm sau khoảng 3 tháng giới thiệu vì mình cũng không đặt nặng vào mảng chatbot và messaging, bu bám các social platform. Bạn Helpcrop cũng sớm ra đi sau đó ít lâu sau khi không có traction. Với phương châm “Try very fast, Fail very fast” thì không có thiệt hại gì đáng quan tâm bởi các dự án đã fail.

Trong nhánh Outsourcing thì tập trung chính vào mảng xây dựng các hệ thống thương mại điện tử trên nền tảng web & mobile app. Bắt đầu nhận các dự án liên quan đến AI/Machine Learning.

Về gia đình thì con cái khỏe mạnh, vợ chồng hòa thuận, ai cũng được làm được cái mình thích là vui rồi. Vẫn phương châm 9am-5pm nên có nhiều thời gian ở nhà hơn. Đặc biệt là năm nay là kỷ niệm tròn 10 năm quen được bà xã. Đáng gọi là thành công vang dội rồi.

Về cộng đồng thì cuối năm cũng tham gia được sự kiện nho nhỏ để chia sẻ đến bà con công việc của mình. Năm nay hoạt động cộng đồng khá ít vì tuổi cũng lớn và tập trung xây dựng nền tảng hơn. Để dành nhiều thời gian cho công ty và bản thân hơn.

Về bạn bè thì vẫn những người bạn cũ đã quen biết, không biết thêm nhiều bạn bè mới, nhưng quả thực “Quý hồ tinh bất quý hồ đa”, có được những người bạn hiện tại cũng là một phần may mắn của Tuấn vì với tính khí khùng điên như mình mà mấy chế vẫn giữ được bình tĩnh thì các bạn thật vĩ đại.

Về cá nhân thì vẫn vui vẻ, được làm việc trong một môi trường thân thiện, hòa đồng và đọc được khá nhiều sách. Năm nay đọc nhiều sách tiếng Anh và chuyên ngành hơn, dù không đạt chỉ tiêu 100 cuốn sách (chỉ khoảng 70 cuốn) và sẽ cố gắng đọc nhiều hơn trong 2020. Cũng đi du lịch nước quài được 2 lần để đạt yêu cầu tối thiểu của việc đi chơi.

Tóm lại thì 2019 là một năm đạt một số thành tựu nho nhỏ, từ hoạt động kinh doanh đến phát triển bản thân, nên 12 tháng vừa qua khá ưng ý và không có gì hối tiếc.

Hứa hẹn vào 2020

Nối tiếp sự tăng trưởng của 2019 thì hy vọng 2020 sẽ mang lại nhiều thành tựu hơn, từ kinh tế đến trình độ phát triển bản thân. Dù biết rằng các chỉ tiêu đặt ra có thể khó đạt được, nhưng vẫn mạnh dạn đặt ra một số chỉ tiêu để đeo đuổi như:

  • Triển khai 10 dự án Outsourcing
  • Đọc 200 cuốn sách
  • Công ty tăng 50% nhân sự.
  • Viết blog mỗi tuần 1 bài.
  • Tham gia meetup chia sẻ 1 lần / tháng
  • Đi du lịch quốc tế 4 lần, và cố gắng có 1 lần đi Mỹ
  • Ra mắt 3 dự án mới trong mảng công nghệ.
  • Phấn đấu đạt một chứng chỉ quốc tế nào đó.

Và cuối cùng, chúc mọi người một năm 2020 tràn đầy sức khỏe, may mắn và thành công. Happy New Year!

Gởi bình luận